Lợi Ích Cực Lớn Của Bao Bì Nhựa Trong Xã Hội

Thành công thương mại của nhựa như một sản phẩm bao bì là do sự kết hợp của tính linh hoạt, sức mạnh, nhẹ, ổn định, không thấm nước và dễ khử trùng. Những tính năng này làm cho bao bì nhựa trở thành vật liệu đóng gói lý tưởng cho tất cả các loại người dùng thương mại và công nghiệp ở cả hai lĩnh vực nổi bật hiện nay.

 

Ví dụ, bao bì đóng gói thực phẩm không ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của thực phẩm. Trong thực tế, các đặc tính rào cản của chất liệu màng ghép đảm bảo rằng thực phẩm giữ được hương vị tự nhiên của nó trong khi bảo vệ nó khỏi ô nhiễm bên ngoài. Hơn nữa, tính linh hoạt vô song của nó được thể hiện trong vô số ứng dụng như màng đóng gói cho thịt tươi, trái cây và rau quả, chai đựng đồ uống, dầu ăn và nước sốt, và chậu và khay đựng sữa chua, kem bơ thực vật và thịt nấu chín.

Vật liệu đóng gói nhẹ nhất

Bao Bì Nhựa Đựng Quần áo giúp sản phẩm gọn hơn, nhẹ nhàng hơn
Bao Bì Nhựa Đựng Quần áo giúp sản phẩm gọn hơn, nhẹ nhàng hơn

Trong khi hơn 50% tất cả hàng hóa châu Âu được đóng gói bằng nhựa, chúng chỉ chiếm 17% tổng trọng lượng bao bì trên thị trường. Hơn nữa, trọng lượng này đã giảm 28% trong 10 năm qua! Bao bì nhẹ có nghĩa là tải nhẹ hơn và ít xe tải hơn cần thiết để vận chuyển cùng một lượng sản phẩm, giúp giảm năng lượng vận chuyển, giảm khí thải và giảm chi phí vận chuyển. Nó cũng giúp giảm lượng chất thải phát sinh.

Bảo quản và bảo quản thực phẩm

Bao bì nhựa bảo vệ vệ sinh và bảo quản thực phẩm dễ hỏng lâu hơn. Nó giúp giảm chất thải và sử dụng chất bảo quản trong khi duy trì hương vị và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Thuận tiện và sáng tạo

Ngày nay mọi người muốn đóng gói với nhận dạng và ghi nhãn rõ ràng, dễ mở và sử dụng. Bao bì nhựa phát triển để cung cấp chính xác việc đó. Chẳng hạn, trong tương lai gần, nó sẽ tích hợp chip RFID (nhận dạng tần số vô tuyến) có thể in được dựa trên các polyme dẫn điện, cung cấp thông tin quý giá về chất lượng và trạng thái của sản phẩm.

An toàn và vệ sinh

Bao bì nhựa bảo vệ chống ô nhiễm thực phẩm bởi vi trùng và malodours dọc theo chuỗi từ sản xuất, phân phối, lưu trữ đến trưng bày. Đóng cửa chống giả mạo cung cấp bảo vệ và an ninh, trong khi bao bì trong suốt cho phép mọi người nhìn vào thực phẩm mà không cần phải chạm vào nó,  làm giảm tương tác đến sản phẩm gây nhiễm mầm bệnh và thiệt hại khác.

Trong các ứng dụng y tế, bao bì nhựa duy trì sự an toàn và toàn vẹn của hàng hóa vô trùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi